Excite Bike PS1

Excite Bike PS1 เกมส์ที่ขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก ขับเข้าไปให้ถึงเส้นชัยแล้วต้องกระระยะให้ดีด้วยเวลาเล่น ไว้เล่นแก้เบื่อได้ดีเลยยังสนุกด้วย

Excitebike เป็นวิดีโอเกมแข่งรถมอเตอร์ครอสที่ผลิตโดย Nintendo เกมนี้เปิดตัวเป็นเกมสำหรับ Famicom ในญี่ปุ่นในปี 1984 และเป็นเกมเปิดตัวสำหรับ NES ในปี 1985 มันเป็นเกมแรกของซีรี่ส์ Excite ที่ประสบความสำเร็จจากภาคต่อของ Excitebike 64 ผู้สืบทอดทางวิญญาณ Excite Truck และ Excitebots: Trick การแข่งรถและ WiiWare ชื่อ Excitebike: World Rally 3D Classics: Excitebike เกมสามมิติรีเมคของเกมต้นฉบับฟรีในเวลา จำกัด เพื่อโปรโมตการเปิดตัว Nintendo eShop ในเดือนมิถุนายน 2554 และมีวางจำหน่ายแล้วในราคา $ 5.99
   ไม่ว่าผู้เล่นเลือกที่จะแข่งเดี่ยวหรือแข่งกับคอมพิวเตอร์ช่วยพวกเขาแข่งกับเวลาที่กำหนด เป้าหมายคือการมีสิทธิ์รับการแข่งขัน Excitebike (การแข่งขันชิงแชมป์) โดยเข้ามาในอันดับที่สามหรือสูงกว่าในการแข่งขันแบบท้าทาย (การแข่งขันเบื้องต้น) เวลาที่จะชนะจะอยู่ที่ผนังสนามกีฬา (สำหรับที่หนึ่ง) และที่มุมซ้ายล่าง (สำหรับที่สาม) ในการแข่งขันใด ๆ เวลาที่ดีที่สุดคือ 8 วินาทีข้างหน้าอันดับสาม เมื่อผู้เล่นวางก่อนจากนั้นพวกเขาจะได้รับข้อความ: ‘มันเป็นบันทึกใหม่!’ ได้รับคะแนนเพิ่มเติมจากการตีเวลาบันทึกที่กำหนดไว้ก่อนหน้านี้
    ผู้เล่นควบคุมตำแหน่งของรถจักรยานยนต์สีแดงด้วยแกน Y ของแผ่นทิศทางและควบคุมการเร่งด้วยปุ่ม A และ B การใช้ B ทำให้เกิดความเร่งมากขึ้น แต่ยังเพิ่มอุณหภูมิของรถจักรยานยนต์ที่แสดงเป็นแถบที่ด้านล่างของหน้าจอ เมื่ออุณหภูมิสูงกว่าขีด จำกัด ที่ปลอดภัยแถบจะเต็ม ผู้เล่นจะถูกตรึงเป็นเวลาหลายวินาทีในขณะที่จักรยานเย็นลง การขับขี่เหนือลูกศรจะลดอุณหภูมิของจักรยานลงทันที
    สามารถปรับระดับเสียงของรถจักรยานยนต์ด้วยแกน X ของแผ่นทิศทาง: ซ้ายยกด้านหน้าขณะที่ด้านขวาลดด้านหน้า ในอากาศสิ่งนี้หมุนจักรยาน แต่ยังสามารถใช้เพื่อสร้าง wheelies บนพื้นดิน การกดขึ้นหรือลงจะทำให้แฮนด์บาร์ไปทางซ้ายหรือขวาตามลำดับเมื่อจักรยานอยู่บนพื้น
    หากผู้เล่นวิ่งเข้าไปในฝ่ายตรงข้ามดินแดนที่ไม่ดีจากการกระโดดหรือชนเข้ากับทางลาดพวกเขาจะถูกกระแทกออกจากจักรยานและลงสู่พื้นหญ้า การกด A และ B ซ้ำ ๆ จะทำให้ผู้เล่นวิ่งกลับไปที่จักรยานและทำการแข่งขันต่อไป
    ในช่วงเริ่มต้นของเกมผู้เล่นสามารถเลือกหนึ่งในห้าแทร็คที่จะแข่ง
    ExciteBike มีโหมดการเล่นสามโหมด ในการคัดเลือก A ผู้เล่นจะแข่งเดี่ยว ในการเลือก B ผู้เล่น CPU เข้าร่วมผู้เล่น พวกเขาทำหน้าที่เป็นอุปสรรคอื่น การชนหนึ่งครั้งจากด้านหลังจะทำให้ผู้เล่นตกจากจักรยานในขณะที่ผู้ขับขี่ CPU ชนล้อหลังของผู้เล่นจะทำให้พวกเขาตก
    ในโหมดการออกแบบผู้เล่นมีความสามารถในการสร้างแทร็กการแข่งของตัวเอง ผู้เล่นสามารถเลือกเนินเขาและสิ่งกีดขวางขนาดต่าง ๆ และวางไว้โดยใช้ตัวอักษร A-S ผู้เล่นยังสามารถเลือกตำแหน่งที่จะเล่นจนจบรอบและมีกี่รอบ (มากถึงเก้ารอบ) หลังจากเสร็จสิ้นผู้เล่นสามารถติดตามการแข่งขันในการเลือก A หรือการเลือก B
    เกมเวอร์ชั่นญี่ปุ่นอนุญาตให้บันทึกแทร็กที่สร้างโดยผู้เล่นลงในเทปคาสเซ็ทซึ่งจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ต่อพ่วง Famicom Data Recorder (โดยทั่วไปคือฟามิคอมเทียบเท่ากับดาต้าเซ็ตของ C-64) เนื่องจากอุปกรณ์ต่อพ่วงนี้มีเฉพาะในญี่ปุ่น (สำหรับใช้กับแฟมิลี่แฟมิลี่เบสิก) การประหยัดการติดตามจึงไม่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสำหรับผู้เล่นชาวอเมริกันและชาวยุโรปแม้ว่าจะมีตัวเลือก ‘บันทึก’ และ ‘โหลด’ ภายในเมนูในเกม (คู่มือภาษาอังกฤษของเกมระบุว่า ‘การเลือกเมนูบันทึกและโหลดไม่สามารถใช้งานได้ในเกมนี้พวกเขาได้รับการโปรแกรมสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีศักยภาพ’) ตัวเลือกเหล่านี้ถูกลบออกในเกมเวอร์ชั่น e-Reader
    Excitebike ไม่เหมือนรีมทีม Wrecking ไม่เคยถูกปล่อยออกมาสำหรับระบบดิสก์ Famicom ในรูปแบบดั้งเดิม ต่อจากนั้นหลักสูตรที่สร้างขึ้นภายในรุ่นที่มีอยู่ในคอนโซลเสมือนของ Wii ในทุกภูมิภาคสามารถบันทึกลงในหน่วยความจำภายในของ Wii ได้